CƠ SỞ VẬT CHẤT TRANG THIẾT BỊ PHONG PHÚ, HIỆN ĐẠI

 

    Với bề dày trên 100 năm đào tạo dược, Trường Đại học Dược Hà Nội là trường luôn đi đầu trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực D­ược cho ngành Y tế. Để đáp ứng được nguồn nhân lực cao cho đất nước, Nhà trường luôn xác định sự cần thiết phải đầu tư trang thiết bị máy móc, phòng thí nghiệm hiện đại hàng đầu trong cả nước, khu vực và thế giới. 
    Hiện tại Nhà trường có trên 40 phòng thí nghiệm, hàng trăm trang thiết bị đã đáp ứng được các nhu cầu dạy và học cho các ngành đào tạo đang ngày một đổi mới và phát triển. Trang thiết bị nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu cơ bản gắn với các định hướng ứng dụng, giải quyết được những vấn đề trọng yếu trước mắt và lâu dài của ngành, đạt trình độ của khu vực và thế giới góp phần giải quyết các vấn đề của ngành. Trong hàng trăm trang thiết bị hiện đại phải kể đến một số máy móc sau:

  • - Hệ thống sắc ký lỏng hiệu năng cao Shimadzu, LC-10A Dxr, máy dập viên, máy đóng ống thuốc tiêm, máy thử độ hoà tan….
  • - Hệ thống cất quay chân không 20 lít, máy đông khô, máy sấy tầng sôi, máy đóng nang, máy bao phim….
  • - Máy quang phổ UV – VIS, hệ thống phân tích khối phổ LC/MS/MS, hệ thống quang phổ hấp thụ nguyên tử, hệ thống sắc ký lỏng hiệu năng cao…
  • - Hệ thống chụp ảnh và phân tích hình ảnh gen, hệ thống máy Realtime PCR, máy đo phản xạ bằng bẳn nhiệt…
  • - Thiết bị phản ứng áp lực, Máy quang phổ UV-VIS, máy sắc ký lỏng hiệu năng cao…
  • - Máy nhân gen PCR, máy phân tích sinh hoá máu, máy quang phổ tử ngoại khả biến….

    Để đáp ứng nhu cầu học tập của người học hiện nay tất cả các giảng đường đều được trang bị hiện đại với hệ thống điều hòa trung tâm, máy chiếu, bảng LED cho giảng đường lớn, phòng máy tính hiện đại,…
    Với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, trang thiết bị hiện đại Nhà trường đã và đang đào tạo và đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng kịp thời cho sự phát triển lớn mạnh của ngành y tế nước nhà. 

Phòng thí nghiệm hiện đại

Máy sắc ký khí khối phổ

Hệ thống chiết siêu tới hạn và tạo hạt

 

Tin khác :

ĐẠI HỌC : 024 3826 4465
SAU ĐẠI HỌC : 024 3826 7480