MẠNG LƯỚI ĐỐI TÁC QUỐC TẾ TRONG ĐÀO TẠO, NCKH DƯỢC LÀ CÁC TRƯỜNG, VIỆN CÓ DANH TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI

 

HOẠT ĐỘNG HỢP TÁC QUỐC TẾ CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘI (04/03/2016)

Hợp tác quốc tế (HTQT) là một trong những nhiệm vụ chiến lược của Trường Đại học Dược Hà Nội, được thực hiện với phương châm “Bình đẳng, cùng có lợi, phù hợp với pháp luật của Việt Nam và Quốc tế”.

​​Công tác HTQT được định hướng dựa trên chiến lược phát triển của ngành y tế và quy hoạch tổng thể phát triển của Nhà trường qua các giai đoạn 2001 – 2010, 2010 – 2020 và tầm nhìn 203​0, tập trung vào các lĩnh vực: đào tạo, nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng cường cơ sở hạ tầng/ thiết bị và quản trị trường.

shutterstock_29800078.jpg 
 

 

Cho đến nay, Nhà trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với trên 100 viện, trường Đại học và tổ chức quốc tế, có quan hệ mật thiết với nhiều Đại sứ quán, Tổng lãnh sự các nước có mặt ở Việt Nam; đã nhận tài trợ từ các nguồn dự án ODA và các tổ chức quốc tế với một số lượng lớn thiết bị cho các lab nghiên cứu, giúp cho thư viện trường hàng trăm đầu sách, một số lượng lớn học bổng ngắn và dài hạn cho giảng viên/ sinh viên của trường.
Hoạt động trao đổi giảng viên và sinh viên khởi điểm từ 1998 và hiện nay đang được mở rộng. Hàng năm, Nhà trường tiếp nhận từ 4 đến 8 đoàn sinh viên trong và sau đại học đến từ các nước như Hoa Kỳ/ Cộng Hòa Pháp/ Thụy Điển/ Hà Lan/ Thái Lan đến trao đổi, học tập. Đồng thời HUP cũng gửi 1-2 đoàn sinh viên đi thực tập tại các nước như Cộng Hòa Pháp, Thái Lan. Hoạt động trao đổi giảng viên cũng được chú trọng với mục tiêu đào tạo cán bộ nguồn và nâng cao chất lượng Dạy – Học. Bên cạnh đó​, Trường cũng thường xuyên tiếp nhận các chuyên gia nước ngoài từ các nước trong khu vực và trên thế giới đến tham gia giảng dạy các lớp chuyên đề/ khóa học quốc tế cho cán bộ, giảng viên trong và ngoài trường.
Trường Đại học Dược Hà Nội luôn tranh thủ nguồn lực từ các dự án HTQT về NCKH trên nhiều lĩnh vực: tổ chức và đồng tổ chức nhiều Hội thảo quốc tế; phối hợp với các đối tác/ vận động tìm kiếm các nguồn tài chính quốc tế trong triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học với trên 100 bài báo đăng tải trên các tạp chí khoa học quốc tế.
Từ năm 2008, nhà trường đã tiếp nhận và chủ trì nhiều dự án như: Dự án NPT – VNM – 240 – NUFFIC Hà Lan, nguồn vốn ODA không hoàn lại; Các chương trình hợp tác với Tổ chức Y tế thế giới (WHO); Dự án B13, B18, 9C với Phái đoàn Wallonie Bruxelles Vương quốc Bỉ; Dự án Dược động học với ĐH Goteborg Thụy Điển; Dự án đào tạo thạc sĩ cấp bằng Châu Âu; Dự án xây dựng trường Đại học Dược Hà Nội thành trường Đại học chuyên ngành quốc gia ngang tầm khu vực với vốn vay ODA Hàn quốc; Dự án tăng cường hệ thống thông tin thuốc và cảnh giác dược ở Việt Nam với vốn ODA không hoàn lại, dự án ADB….
Bên cạnh đó, Nhà trường đã và đang trong giai đoạn ban hành một loạt văn bản pháp quy như: Quy chế và các quy trình HTQT làm căn cứ pháp lý cho việc quản lý thống nhất và nâng cao hiệu quả hoạt động HTQT.
Trường Đại học Dược Hà​ Nội luôn khuyến khích và đánh giá cao mối quan hệ hợp tác song phương và đa phương vì lợi ích và sự nghiệp phát triển chung của giáo dục.​​​​
 

 

 

 

Tin khác :

ĐẠI HỌC : 024 3826 4465
SAU ĐẠI HỌC : 024 3826 7480