Chương trình đào tạo dược sỹ chất lượng cao tại Đại Học Dược Hà Nội

Trường Đại học Dược Hà Nội với lịch sử hình thành và phát triển 120 năm và truyền thống 108 năm đào tạo dược, là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực dược hàng đầu trong cả nước. 

Trường Đại học Dược Hà Nội với lịch sử hình thành và phát triển 120 năm và truyền thống 108 năm đào tạo dược, là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực dược hàng đầu trong cả nước. Cho đến nay, Nhà trường đã đào tạo hơn 16 ngàn dược sĩ đại học. Dược sĩ tốt nghiệp từ Trường Đại học Dược Hà Nội luôn được đánh giá cao và được ưu tiên tuyển dụng. Hiện nay dược sĩ của Trường Đại học Dược Hà Nội đang có mặt trên khắp mọi miền của Tổ quốc.

Với sự phát triển và hội nhập mạnh mẽ nền kinh tế Việt Nam trong những năm vừa qua, hầu hết các tập đoàn dược phẩm hàng đầu của thế giới đã có mặt tại nước ta. Các doanh nghiệp dược trong nước cũng phát triển ngang tầm quốc tế. Với hệ thống y tế, đã xuất hiện rất nhiều bệnh viện quốc tế hoặc hoạt động theo mô hình quốc tế.

Sự phát triển của mọi lĩnh vực liên quan đã dẫn đến nhu cầu nguồn nhân lực dược chất lượng cao cũng tăng không ngừng trong những năm vừa qua. Xuất phát từ nhu cầu của thực tiễn xã hội, Trường Đại học Dược Hà nội đã xây dựng chương trình đào tạo dược sĩ chất lượng cao và bắt đầu tuyển sinh từ năm 2022.

Chương trình được thiết kế để tối ưu hoá năng lực của từng sinh viên, phát huy hết những tiềm năng trong mỗi sinh viên, giúp cho sinh viên trở nên năng động hơn, khám phá bản thân, biết tự tìm tòi học hỏi để thích ứng với sự biến động của xã hội và biết tự học tập suốt đời. 

Với lợi thế lớp học ít sinh viên, thường bằng 1/3 các lớp theo chương trình đại trà, từ năm thứ nhất, sinh viên chương trình chất lượng cao sẽ được học để thích nghi với môi trường đại học, biết được tầm quan trọng của việc thích ứng với sự thay đổi, hướng dẫn lập kế hoạch học tập để theo đuổi ước mơ, học kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, tư duy, rèn luyện phương pháp làm việc trong từng môn học. Sinh viên chương trình chất lượng cao cũng được cung cấp những kỹ năng nghiên cứu khoa học, kỹ năng viết đề án riêng biệt. Với khoảng 30% các môn học được học tập bằng tiếng Anh, sinh viên chương trình chất lượng cao khi ra trường sẽ hoàn toàn tự tin làm việc trong môi trường quốc tế. Đặc biệt, trong quá trình học tập, sinh viên chương trình chất lượng cao cũng sẽ có cơ hội được thực tập thực tế tại các môi trường chuyên nghiệp ngang tầm quốc tế. Qua quá trình học tập, sinh viên sẽ lớn lên và trưởng thành, sẽ trở nên cứng cáp và mạnh mẽ, có năng lực đương đầu các thử thách của thực tế cuộc sống và môi trường làm việc sau này.

Thông tin tuyển sinh

- Mã ngành: 7720201

- Chỉ tiêu dự kiến 2022: 60

- Mã tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán học, Vật Lý, Hóa học)

- Đối tượng xét tuyển: thí sinh trúng tuyển, xác nhận nhập học vào Trường ngành Dược học và có nguyện vọng tham gia CT CLC. Thí sinh sẽ phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh đầu vào. Trường hợp thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có điểm quy đổi tương đương đạt hoặc cao hơn điểm kiểm tra năng lực tiếng Anh tối thiểu được xét miễn kiểm tra năng lực tiếng Anh đầu vào.

Các thông tin cụ thể về điều kiện dự tuyển, cách thức tổ chức sẽ được đăng tải trên website của Nhà trường.

Các phương thức xét tuyển vào ngành dược học năm 2022 của Trường (Dự kiến):

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy định về tuyển thẳng của Bộ GD&ĐT và Nhà trường

Phương thức 2

Phương thức 2A: Xét tuyển thẳng đối với các trường hợp có chứng chỉ SAT hoặc ACT

          Thí sinh tốt nghiệp THPT, đạt học lực giỏi 3 năm, kết quả học tập THPT từng năm học của mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển ngành không dưới 8,0; có chứng chỉ SAT hoặc ACT còn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ và đạt từ 1400 đối với CC SAT và 30 đối với CC ACT trở lên được nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng.

          Căn cứ xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT các môn thuộc tổ hợp xét tuyển.

          Không áp dụng đối với thí sinh là học sinh các cơ sở giáo dục thường xuyên.

Phương thức 2B: Xét tuyển đối với học sinh giỏi các lớp chuyên của Trường THPT năng khiếu/ chuyên cấp quốc gia hoặc cấp Tỉnh/ Thành phố trực thuộc Trung ương

          Thí sinh cả 3 năm lớp 10, 11, 12 đều là học sinh lớp chuyên Toán, Vật lý, Hóa học của Trường THPT năng khiếu/ chuyên cấp quốc gia hoặc cấp Tỉnh/ Thành phố trực thuộc Trung ương, đạt học lực giỏi 3 năm, tốt nghiệp THPT và kết quả học tập THPT từng năm học của mỗi môn Toán, Vật lý, Hóa học không dưới 8,0 được nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Cách tính điểm xét tuyển:

ĐXT = Điểm TB M1 + Điểm TB M2 + Điểm TB M3 + ĐƯT (nếu có) + ĐKK (nếu có)

(Trong đó: ĐXT: Điểm xét tuyển; Điểm TB: Trung bình cộng điểm tổng kết từng năm học (lớp 10, 11, 12) theo học bạ THPT; M1, M2, M3: ba môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển ngành; ĐƯT: Điểm ưu tiên theo quy định của Bộ GDĐT; ĐKK: Điểm khuyến khích theo quy định)

Phương thức 3: Xét tuyển theo kỳ thi đánh giá tư duy của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

- Nhà trường xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Phương thức 4: Xét tuyển căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022

- Nhà trường xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và điểm cộng ưu tiên, điểm cộng khuyến khích (nếu có).

- Điểm trúng tuyển phải đáp ứng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học năm 2022 nhóm ngành thuộc lĩnh vực Sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Ngoài ra, thí sinh đăng ký xét tuyển có kết quả học tập THPT từng năm học của mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển không dưới 7,0.

Thứ tự xét tuyển ưu tiên lần lượt từ phương thức 1, phương thức 2A, phương thức 2B, phương thức 3, phương thức 4.

Xét tuyển thẳng vào ngành dược học năm 2022 (Dự kiến):

- Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa học, Vật lý, Toán học; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Hóa học, Vật lý, Toán học, đã tốt nghiệp THPT.

- Thí sinh đoạt giải nhất tại các Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, có đề tài thuộc lĩnh vực Hóa học và Hóa sinh, được Bộ Giáo dục Đào tạo cử đi tham dự và đoạt giải tại Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế, đã tốt nghiệp THPT, được nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng vào đại học ngành Dược học.,

Mỗi đề tài chỉ được xét tuyển thẳng một lần cho một tác giả chính. Trong hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng, thí sinh phải nộp bản xác nhận của các đồng tác giả trong đó có các nội dung: (i) Thể hiện rõ việc xác nhận thí sinh là tác giả chính; (ii) Đồng tác giả đồng ý để thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển thẳng vào Trường; (iii) Người hướng dẫn đề tài dự thi xác nhận thí sinh là tác giả chính; (iv) Có chữ ký và đóng dấu xác nhận của lãnh đạo cơ quan, đơn vị nơi công tác của người hướng dẫn; (v) Quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo cử đi tham dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế.

Các thí sinh thuộc đối tượng này phải nộp nội dung đề tài đã dự thi cùng hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng để Hội đồng tuyển sinh Nhà trường xem xét xét tuyển.

Chi tiết Đề án tuyển sinh của Trường năm 2022 xem tại đây Link

 

 

Tin khác :

ĐẠI HỌC : 024 3826 4465
SAU ĐẠI HỌC : 024 3826 7480