NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘI

Toạ lạc tại địa chỉ 13-15 Lê Thánh Tông – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Có một ngôi trường Đại học cổ kính nhưng mang đậm kiến trúc xây dựng Đông Dương từ năm 1902 đến nay. Bạn muốn biết những thông tin chi tiết về Ngôi trường ấy không? Hãy cùng lăng kính nhà HUP khám phá những thông tin cụ thể nhé! 

 

1. Top 100 đơn vị trên 100 tuổi đang hoạt động tại Việt Nam.

Năm 2023. Trường Đại học Dược Hà Nội vinh dự và tự hào được Viện Kỷ lục Việt Nam (Vietnam Records Institute) trao tặng kỷ lục là một trong Top 100 đơn vị trên trăm tuổi đang hoạt động tại Việt Nam. Tiền thân từ Trường Thuốc Đông Dương, thành lập năm 1902, đến nay Ngôi trường vẫn còn nguyên trạng lối kiến trúc Đông Dương. Lối kiến trúc Pháp cổ điển với màu vàng nhạt của tường, màu xanh lá của các ô cửa, kết hợp với những mái vòm cao vút tạo lên những nét chấm phá độc nhất chỉ có tại Đại học Dược Hà Nội. Ngôi trường đã trở thành niềm tự hào của biết bao thế hệ sinh viên: học tập, trưởng thành, tốt nghiệp và toả đi muôn nơi xây dựng cuộc sống, xây dựng quê hương, đất nước góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Từ mái trường này cũng không ít những công trình nghiên cứu khoa học mang tầm quốc gia và quốc tế được chuyển giao, ứng dụng hiệu quả vào sản xuất và đời sống.

Hiện nay, Nhà trường xác định mục tiêu - sứ mạng - tầm nhìn: “Đến năm 2030, HUP là đại học đa ngành trong lĩnh vực Dược, định hướng nghiên cứu kết hợp với thực hành nghề nghiệp, bước đầu là đại học ĐMST; là một trung tâm đào tạo, nghiên cứu và tư vấn về khoa học, nuôi dưỡng và hỗ trợ khởi nghiệp có uy tín, cung cấp cho người học môi trường giáo dục và NCKH tốt nhất, đảm bảo cho người học khi tốt nghiệp có đủ năng lực cạnh tranh và thích ứng nhanh với nền  kinh tế toàn cầu. Đến năm 2045, Trường là đại học Đổi mới sáng tạo”.

2. Viet Nam’s University Rankings (VNUR) vừa công bố bảng xếp hạng 100 trường đại học Việt Nam năm 2023.

Trường đại học Dược Hà Nội vừa được tổ chức Viet Nam’s University Rankings (VNUR) công bố bảng xếp hạng nằm trong top 100 Trường đại học có uy tín ở Việt Nam. Trong bảng xếp hạng 100 Trường Đại học tại Việt Nam, Trường Đại học Dược Hà Nội vinh dự nằm trong top 20 Trường đại học chất lượng đầu tiên.

Bảng xếp hạng 100 trường đại học Việt Nam năm 2023 

3. Trường Đại học đạt tiêu chuẩn chất lượng do Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành năm 2023

Năm 2023. Trường Đại học Dược Hà nội đã hoàn thành quy trình kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2 và vinh dự là Trường Đại học đầu tiên đạt các chỉ số tiêu chí đánh giá đạt ở mức rất cao.  

 

Tự đánh giá

Đánh giá ngoài

Số lượng

Tỷ lệ (%)

Số lượng

Tỷ lệ (%)

Số tiêu chí đạt từ 4 điểm trở lên

111

100%

106

95.5%

Số tiêu chuẩn có điểm trung bình từ 4,00 điểm trở lên

25

100%

23

92%

Số tiêu chuẩn có điểm trung bình dưới 2,00 điểm

0

0

0

0

 

Tháng 2/2023, Hội đồng kiểm định chất lượng của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc Gia Hà Nội đã trao tặng Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho Nhà trường. Đây là minh chứng cho thấy quá trình nỗ lực phấn đấu vì sự nghiệp giáo dục của nhà trường ngày càng phát triển và vững mạnh. 

 Qua khảo sát cho thấy, Sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Dược Hà Nội luôn giữ vị trí hàng đầu về khả năng tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp: đạt 94% sinh viên có việc làm đúng chuyên ngành đào tạo và đáp ứng tốt các yêu cầu của nhà tuyển dụng. Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp của Trường Đại học Dược Hà Nội trung bình qua các năm đạt 96%. Mức lương khởi điểm của sinh viên mới tốt nghiệp trường Đại học Dược Hà Nội đạt từ 10 triệu đồng/tháng trở lên.

4. Đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, Đội ngũ giảng viên chất lượng cao.

Hiện nay, Nhà trường luôn quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, giảng đường, phòng thí nghiệm, học liệu, vườn thực vật... vv để phục vụ người học một cách tốt nhất.

Các giảng đường được trang bị hệ thống điều hoà, âm thanh, máy chiếu đạt tiêu chuẩn. Hệ thống các thiết bị máy móc tiêu biểu của nhà trường được nhập khẩu từ Châu âu, Mỹ, Nhật như: Máy đo tử ngoại, Máy phổ hấp thụ UV VIS Hitachi dùng trong định lượng mẫu, nghiên cứu định tính,  Máy quang phổ hồng ngoại của các hãng Jasco được trang bị dùng cho người học thực tập, nghiên cứu khoa học trong việc định tính các chất mới, thuốc mới. Máy sắc ký lỏng khối phổ LC-MS/MS của các hãng Waters, Agilent technologies..vv, máy HPLC DIODE ARAY Detector (đề tốc tơ), HPLC Shimadzu dùng cho người học trong việc định lượng thuốc trong chế phẩm, nghiên cứu tương đương sinh học sinh khả dụng. Máy cực phổ 797VA Computrace Metrohm, Máy khử độ hoà tan của Pharmatest...được dùng cho người học thực tập và nghiên cứu khoa học đánh giá độ hoà tan của thuốc, nghiên cứu tương đương hoà tan (invitro) của thuốc..vv

Với chương trình đào tạo đạt chất lượng cao, kết hợp lý thuyết và thực hành, ưu tiên vận dụng các thiết bị máy móc, công cụ, hoá chất vào các bài thực tập để sinh viên các chuyên ngành có hiểu biết chuyên sâu hơn về bài học, được ứng dụng vào thực nghiệm, quy mô sản xuất, thực tiễn.

Với đội ngũ cán bộ, giảng viên là những Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ… được đào tạo chuyên nghiệp trong môi trường quốc tế và trong nước, giỏi về chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ, tỉ lệ tốt nghiệp sau đại học từ nước ngoài đạt trên 70%. Số giảng viên có trình độ tiến sĩ trở lên chiếm tỷ lệ 60%. Trường đã đào tạo hàng nghìn nhân lực có chất lượng cao, chiếm hơn 50% nhân lực của toàn ngành Dược.

5. Sinh viên Trường Đại học Dược Hà Nội luôn giữ vị trí tiên phong về thành tích nghiên cứu khoa học và các dự án khởi nghiệp Startup.

Với mục tiêu xác định nghiên cứu khoa học là nhiệm vụ không thể thiếu trong quá trình đào tạo. Nhà trường rất quan tâm, đầu tư cho việc hình thành các nhóm nghiên cứu mạnh, từ đó thu hút và phát huy được những tiềm năng nghiên cứu khoa học trong sinh viên của nhà trường. Sinh viên Trường Đại học Dược Hà Nội được tiếp cận, tham gia nhiều giải thưởng nghiên cứu khoa học và đạt được nhiều thành tích cao như: Giải first place winner, Hội thảo quốc tế về mạng lưới nghiên cứu và đào tạo dược Đông Nam Á lần thứ 3. Đặc biệt, tại Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế năm 2022, Trường Đại học Dược Hà Nội là đơn vị duy nhất đạt toàn bộ cơ cấu giải thưởng bao gồm: 04 Giải xuất sắc, 06 Giải Nhất, 04 Giải Nhì…

Năm 2023, Trong cuộc thi SV - Startup Quốc gia lần thứ V, Sau bao cố gắng và nỗ lực, Đội Suga Free của Trường Đại học Dược Hà Nội đã vinh dự đạt giải nhất Vòng Chung Kết cuộc thi với dự án “Yacon – Lý tưởng cho lối sống ít đường.”

6. Đổi mới – sáng tạo trong đào tạo

Không chỉ là trường đại học dẫn đầu trong cả nước về đào tạo dược sĩ đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Trong các năm gần đây, Trường Đại học Dược Hà Nội đã rất chú trọng mở rộng các ngành đào tạo để bắt kịp xu thế của thị trường lao động trong nước và quốc tế.  Hiện nay nhà trường đào tạo 4 chuyên ngành đại học đó là: Dược học, Hoá Dược, Hoá học và Công nghệ sinh học. Trường đại học Dược Hà Nội còn là trường đại học đầu tiên đào tạo chương trình dược học chất lượng cao. SV chương trình chất lượng cao được tăng cường các học phần giảng dạy bằng tiếng Anh, được học tập trong điều kiện cơ sở vật chất, giảng viên và các điều kiện khác đáp ứng yêu cầu của chương trình chất lượng cao theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong quá trình đào tạo, nhà trường luôn chú trọng đến tính chuyên nghiệp và khả năng sáng tạo của học viên, sinh viên.

7. Ngôi trường có vị trí địa lý gần trung tâm văn hoá của Hà Nội

- Nằm trên con phố Lê Thánh Tông, cách Hồ Hoàn Kiếm 1 km. Trường Đại học Dược Hà Nội rất thuận tiện cho các bạn sinh viên khám phá những địa danh văn hoá, danh lam thắng cảnh của Hà Nội mỗi khi có thời gian rảnh. Thông thường thì các bạn sinh viên Trường Đại học Dược Hà Nội (gọi với tên dễ thương là sinh viên trường D) sẽ đến các địa danh gần trường như: Cầu Long Biên, Ô quan trưởng, Bảo tàng lịch sử, Hồ Hoàn Kiếm, Nhà thờ lớn, Phố sách Đinh Lễ, Thư viện Hà Nội, Thư viện Quốc gia…vv. Với các bạn sinh viên là team ẩm thực thì sau khi tan học, các bạn có thể la cà đến các ngõ phố với nhiều đồ ăn vặt nổi tiếng Hà Nội như: Ngõ Tràng Tiền, Kem Tràng Tiền, Phố Ẩm thực Tống Duy Tân, Ẩm thực chợ Đồng Xuân…vv

Hy vọng rằng những thông tin mới nhất về Trường Đại học Dược Hà Nội cập nhật trên đây sẽ góp thêm cho bạn cái nhìn tổng quát về một ngôi trường đại học có lịch sử lâu đời tại Hà Nội, Ngôi trường đại học có uy tín trong đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao. Ngôi trường ấy đang sẵn sàng chào đón bạn trong năm học 2023-2024. Bạn đã sẵn sàng chưa? Xin mời bạn ghé qua trang tuyển sinh của lăng kính nhà HUP để đăng ký các chuyên ngành mình muốn học tập nhé!

 Trung tâm TT-Thư viện

 

Tin khác :

ĐẠI HỌC : 024 3826 4465
SAU ĐẠI HỌC : 024 3826 7480