Câu hỏi thường gặp tuyển sinh Đại Hoc Dược Hà Nội

 

TỔNG HỢP HỎI ĐÁP VỀ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC 

VÀO TRƯỜNG ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘI NĂM 2021

 

CÂU HỎI 1. Các phương thức xét tuyển đại học của Trường Đại học Dược Hà Nội năm 2021?

Trả lời:  Năm 2021, Trường Đại học Dược Hà Nội xét tuyển theo 3 phương thức

        

 

CÂU HỎI 2. Điều kiện xét tuyển vào Trường Đại học Dược Hà Nội năm 2021?       

Trả lời:  Tóm tắt điều kiện xét tuyển các diện năm 2021 như sau:

1. Diện tuyển thẳng giải HSG/KHKT quốc gia, quốc tế - PHƯƠNG THỨC 1:

- Thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT.

(Không yêu cầu điều kiện điểm trung bình chung học tập từng năm)

2. Diện xét kết quả học tập THPT kèm chứng chỉ SAT/ACT - PHƯƠNG THỨC 2A:

     

3. Diện xét kết quả học tập THPT của học sinh chuyên - PHƯƠNG THỨC 2B:

Năm tốt nghiệp THPT: 2021

4. Diện xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021- PHƯƠNG THỨC 3:

Năm

Kết quả học tập

Toán

Hóa học

Vật lý

 

Lớp 10

≥ 7,0

≥ 7,0

≥ 7,0

 

Lớp 11

≥ 7,0

≥ 7,0

≥ 7,0

 

Lớp 12

≥ 7,0

≥ 7,0

≥ 7,0

 

- Thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT.

         Kết quả học tập các môn Toán, Vật lý, Hóa học được xét theo điểm tổng kết năm học => có nghĩa là nếu có 1 học kỳ không đạt nhưng trung bình năm đó đạt thì hồ sơ đủ điều kiện để xét tuyển.

 

CÂU HỎI 3. Công thức tính điểm xét tuyển phương thức xét học bạ học sinh chuyên

Trả lời:  Cách tính điểm xét tuyển:

ĐXT = Điểm TB M1 + Điểm TB M2 + Điểm TB M3 + ĐƯT (nếu có) + ĐKK (nếu có)

(Trong đó: ĐXT: Điểm xét tuyển; Điểm TB: Trung bình cộng điểm tổng kết từng năm học (lớp 10, 11, 12) theo học bạ THPT; M1, M2, M3: ba môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển ngành; ĐƯT: Điểm ưu tiên theo quy định của Bộ GDĐT; ĐKK: Điểm khuyến khích theo quy định tại mục 8, Phần III của Đề án TS trình độ đại học năm 2021 - Trường Đại học Dược Hà Nội).

 

CÂU HỎI 4. Nếu em đã đăng kí xét tuyển thẳng theo phương thức 1 rồi, thì em có phải đăng ký hai phương thức xét tuyển còn lại không?

Trả lờiNếu em nộp hồ sơ theo phương thức 1 mà đúng với những thông tin ở mục 8 dành cho các đối tượng xét tuyển thẳng và không có nhu cầu xét tuyển theo hình thức khác thì không cần đăng ký 2 hình thức còn lại.

 

CÂU HỎI 5. Nếu thuộc diện được tuyển thẳng Phương thức 1, thì em có chắc chắn sẽ được nhập học không ạ?

Trả lời: Nếu em đạt điều kiện theo phương thức 1, đã nộp hồ sơ về Sở GDĐT và được công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021 thì sẽ được tuyển thẳng.

 

CÂU HỎI 6. Nếu trúng tuyển thẳng vào Trường Đại học Dược Hà Nội, em sẽ phải làm gì?

Trả lời: Em sẽ phải xác nhận nhập học trước khi kết thúc đợt điều chỉnh nguyện vọng lần cuối trên website của Bộ GD&ĐT. Do hiện tại Hội đồng tuyền sinh chưa xét tuyển thẳng nên thời gian và hồ sơ cụ thể sẽ có thông báo sau, em vui lòng theo dõi thông tin tại website tuyensinh.hup.edu.vn.

 

CÂU HỎI 7. Nếu thuộc diện đựơc tuyển thẳng theo phương thức 1, song em vẫn nộp hồ sơ theo phương thức 2 và 3 thì khi có kết quả, em có được sử dụng hình thức tuyển thẳng để nhập học không ạ.

Trả lời: Nhà trường sẽ có danh sách trúng tuyển theo từng hình thức. Nếu đã trúng theo phương thức 1 thì sẽ không xét theo các hình thức còn lại nữa.

Nếu đăng kí xét tuyển theo phương thức 1, thí sinh sẽ nộp hồ sơ theo lộ trình của Bộ GD&ĐT: thí sinh gửi hồ sơ đăng kí xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển về Sở GD&ĐT trước ngày 30/05/2021, Sở GD&ĐT sẽ gửi về Nhà trường trước ngày 10/06/2021. Trước ngày 28/07/2021, Hội đồng xét tuyển thẳng thí sinh theo quy định, cập nhật danh sách trúng tuyển vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và thông báo cho thí sinh.

 

CÂU HỎI 8. Nếu em chỉ đăng ký xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 thì có cần đăng ký trực tuyến tại cổng tuyển sinh của Trường Đại học Dược không?

Trả lời: Đối với các thí sinh không thuộc phương thức xét tuyển thẳng giải học sinh giỏi cấp Quốc gia, ngoài thủ tục đăng ký theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh bắt buộc đăng ký trực tuyến qua website của Trường Đại học Dược Hà Nội từ ngày 01/06/2021 đến hết ngày 30/06/2021 tại địa chỉ website: tuyensinhdaihoc.hup.edu.vn. 

            Thí sinh không thực hiện đăng ký trực tuyến qua website của Trường sẽ không được xét tuyển vào Trường Đại học Dược Hà Nội (bao gồm các thí sinh thay đổi nguyện vọng sau khi có kết quả thi TN THPT 2021)

 

CÂU HỎI 9: Giả sử em trúng tuyển thẳng vào một ngành X. Nhưng sau này em lại đỗ ngành Y khi thi TN THPT, thì em có thể lựa chọn giữa 2 ngành X và Y?

Trả lời: Không thể! Em phải xác nhận tạm thời ngay sau khi biết kết quả trúng tuyển thẳng và xác nhận chính thức trước khi kết thúc đợt điều chỉnh nguyện vọng lần cuối trên website của Bộ GD&ĐT.

Do đó, nếu em xác nhận trúng tuyển thẳng vào Trường Đại học Dược Hà Nội, hệ thống sẽ ngắt các đăng ký nguyện vọng của em diện thi TN THPT. Ngược lại, nếu em bỏ qua quyền lợi tuyển thẳng, không xác nhận trúng tuyển thẳng thì cho dù đậu hay trượt nguyện vọng thi TN THPT, em cũng không thể quay trở lại chọn ngành mình đã trúng tuyển thẳng.

 

CÂU HỎI 10:  Đăng ký xét tuyển trực tuyến phải scan học bạ bản gốc đúng không? Sử dụng bản sao có được chấp nhận không?

Trả lời: Theo Đề án tuyển  sinh đại học năm 2021 của Trường Đại học Dược Hà Nội yêu cầu thí sinh phải scan bản gốc học bạ và các giấy tờ kèm theo.

              Thí sinh có thể scan hồ sơ tại quán photo hoặc sử dụng một số app scan trên smartphone như Cam Scanner hoặc chụp ảnh và dùng một số web chuyển đổi jpg sang pdf.

             Đối với học bạ: hiện hệ thống chỉ cho nhập 1 file duy nhất nên thí sinh cần gộp file ảnh và chuyển sang pdf. Ngoài app có sẵn, thí sinh có thể dùng một số website cho chuyển đổi miễn phí như https://smallpdf.com/, https://jpg2pdf.com/, ... Lưu ý chọn ảnh theo thứ tự trang của học bạ. 

            Học bạ yêu cầu có đủ trang bìa trước, trang thông tin thí sinh, trang kết quả học tập và đánh giá cuối năm.

      

CÂU HỎI 11: Hồ sơ đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào Trường gồm có những gì?

Trả lời:  Em có thể xem câu hỏi số 1 ở trên cùng, chọn phương thức xét tuyển em đăng ký để xem cụ thể hơn.

 

CÂU HỎI 12: Tỉnh em chỉ tổ chức thi HSG cho học sinh lớp 11. Vậy nếu em đạt giải 3 môn Hóa học cấp tỉnh năm lớp 11 thì có được đăng kí để nhận điểm cộng không ạ?

Trả lời:  Phải xem kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh tổ chức cho đối tượng học sinh nào? Nếu tổ chức cho cả lớp 11, 12 và trên Giấy chứng nhận là học sinh giỏi THPT cấp tỉnh, không ghi rõ lớp 10, 11 là được.

 

CÂU HỎI 13: Điểm cộng khuyến khích quy đổi như thế nào?

Trả lời:  Điểm cộng khuyến khích xem tại đây.

 

CÂU HỎI 14: Nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến như thế nào?

Trả lời:  Thí sinh có thể lựa chọn phương thức thanh toán bằng QR code hoặc chuyển khoản qua ngân hàng với cú pháp trên hệ thống sau khi ấn nút nộp hồ sơ hoặc thông tin được gửi qua email. Nếu sử dụng phương thức chuyển khoản thí sinh sẽ phải thêm 1 bước chụp và tải biên lai lên hệ thống để xác nhận.

              Thí sinh lưu ý chuyển khoản đúng thông tin, cú pháp và chỉ thanh toán cho từng cá nhân, không gộp khoản thanh toán cho nhiều thí sinh trong một giao dịch.

 

CÂU HỎI 15: Làm thế nào để biết đã nộp hồ sơ/ lệ phí xét tuyển thành công?

Trả lời:  Hệ thống sẽ có email phản hồi cho thí sinh sau khi thí sinh tại các thời điểm: (1) ngay sau khi nộp hồ sơ,  (2) ngay sau khi thanh toán bằng QR code - nếu thanh toán bằng hình thức chuyển khoản thì trong vòng 1-2 ngày làm việc sau khi thí sinh tải biên lai xác nhận lên hệ thống, (3) sau khi hồ sơ được duyệt/ bị trả về để bổ sung thông tin.

                 Vì vậy thí sinh cần lưu ý khi đăng ký cần điền chính xác địa chỉ email để nhận được thông báo.

               Trong trường hợp sau khi chuyển khoản 2 ngày làm việc trở lên mà chưa thấy email xác nhận, thí sinh vui lòng kiểm tra lại thông tin chuyển khoản, rà soát danh sách giao dịch chưa thành công và liên hệ với phòng Tài chính kế toán để xác nhận.

 

CÂU HỎI 16: Thời gian đào tạo, khối lượng kiến thức của mỗi ngành?

Trả lời:  Hiện tại Trường Đại học Dược Hà Nội đang đào tạo 2 ngành:

Ngành Dược học: Thời gian đào tạo là 5 năm, 165 tín chỉ.

Ngành Hóa dược: Thời gian đào tạo là 4 năm, 135 tín chỉ.

              Thông tin chi tiết xem tại đây.

 

Tin khác :

ĐẠI HỌC : 024 3826 4465
SAU ĐẠI HỌC : 024 3826 7480