NGÀNH CỬ NHÂN HÓA HỌC TẠI ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘI

Ở mỗi quốc gia, ngành công nghiệp bào chế thuốc luôn là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn. Tại Việt Nam, ngành công nghiệp bào chế thuốc đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. 

Ở mỗi quốc gia, ngành công nghiệp bào chế thuốc luôn là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn. Tại Việt Nam, ngành công nghiệp bào chế thuốc đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Tính đến nay đã có hơn 300 nhà máy sản xuất thuốc đạt tiêu chuẩn GMP (Good Manufacturing Practice, Thực hành tốt sản xuất thuốc) với năng lực sản xuất cung cấp hơn 60% nhu cầu thuốc sử dụng trong nước.

Trong chu trình sản xuất thuốc, việc kiểm tra đánh giá chất lượng thuốc là khâu vô cùng quan trọng. Mỗi nhà máy GMP đều có Phòng kiểm nghiệm thuốc (QC, Quality Control). Với đặc tính các thuốc hóa dược có bản chất phần lớn là những chất hóa học hữu cơ nên các phòng kiểm nghiệm thuốc tại các nhà máy GMP đang cần một nguồn nhân lực có chuyên môn về lĩnh vực hóa học phù hợp rất cao.  

Để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực này, Trường Đại học Dược Hà Nội đã xây dựng một chương trình cử nhân hóa học định hướng chuyên sâu lĩnh vực phân tích, kiểm nghiệm thuốc. Đây là nét độc đáo riêng của chương trình cử nhân hóa học tại Trường Đại học Dược Hà Nội. Với những kiến thức, kỹ năng mà sinh viên thu được từ chương trình này, sau khi tốt nghiệp, các cử nhân hóa học của chương trình hoàn toàn có thể tự tin làm việc trong các Phòng phân tích kiểm nghiệm thuốc tại các công ty dược phẩm lớn, các Viện kiểm nghiệm thuốc, Trung tâm phân tích, kiểm nghiệm thuốc, thực phẩm chức năng. Ngoài ra, các cử nhân hóa học tương lai của Trường cũng hoàn toàn có thể làm việc trong các cơ quan, đơn vị có nhu cầu nhân lực về lĩnh vực hóa học và liên quan.

Thông tin về ngành đào tạo:

Tên của ngành đào tạo:    Cử nhân Hóa học

Mã ngành:                       7440112

Chỉ tiêu dự kiến:              60

Mã tổ hợp xét tuyển:        A00 (Toán học, Vật lý, Hóa học)

Thời gian đào tạo:            4 năm

Các phương thức xét tuyển:

1. Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo QĐ của Bộ GDĐT

- Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa học, Vật lý, Toán học; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Hóa học, Vật lý, Toán học, đã tốt nghiệp THPT.

- Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia do Bộ Giáo dục Đào tạo tổ chức, có đề tài thuộc lĩnh vực Hóa học và Hóa sinh, đã tốt nghiệp THPT được nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng vào đại học các ngành Hóa dược, Hóa học;

          Mỗi đề tài chỉ được xét tuyển thẳng một lần cho một tác giả chính. Trong hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng, thí sinh phải nộp bản xác nhận của các đồng tác giả trong đó có các nội dung: (i) Thể hiện rõ việc xác nhận thí sinh là tác giả chính; (ii) Đồng tác giả đồng ý để thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển thẳng vào Trường; (iii) Người hướng dẫn đề tài dự thi xác nhận thí sinh là tác giả chính; (iv) Có chữ ký và đóng dấu xác nhận của lãnh đạo cơ quan, đơn vị nơi công tác của người hướng dẫn.

          Các thí sinh thuộc đối tượng này phải nộp nội dung đề tài đã dự thi cùng hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng để Hội đồng tuyển sinh Nhà trường xem xét xét tuyển.

2. Phương thức 2A: Xét tuyển thẳng đối với các trường hợp có chứng chỉ SAT hoặc ACT

          Thí sinh tốt nghiệp THPT, đạt học lực giỏi 3 năm, kết quả học tập THPT từng năm học của mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển ngành không dưới 8,0; có chứng chỉ SAT hoặc ACT còn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ và đạt từ 1300 đối với CC SAT và 27 đối với CC ACT trở lên được nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng.

          Căn cứ xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT các môn thuộc tổ hợp xét tuyển.

          Không áp dụng đối với thí sinh là học sinh các cơ sở giáo dục thường xuyên.

3. Phương thức 2B: Xét tuyển đối với học sinh giỏi các lớp chuyên của Trường THPT năng khiếu/ chuyên cấp quốc gia hoặc cấp Tỉnh/ Thành phố trực thuộc Trung ương

          Thí sinh cả 3 năm lớp 10, 11, 12 đều là học sinh lớp chuyên Toán, Vật lý, Hóa học của Trường THPT năng khiếu/ chuyên cấp quốc gia hoặc cấp Tỉnh/ Thành phố trực thuộc Trung ương, đạt học lực giỏi 3 năm, tốt nghiệp THPT và kết quả học tập THPT từng năm học của mỗi môn Toán, Vật lý, Hóa học không dưới 8,0 được nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

4. Phương thức 3: Xét tuyển theo kỳ thi đánh giá tư duy của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

5. Phương thức 4: Xét tuyển căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Mọi thông tin chi tiết xin xem tại: Link

 

Tin khác :

ĐẠI HỌC : 024 3826 4465
SAU ĐẠI HỌC : 024 3826 7480